30 07/2017

Lấy cao răng có hại gì không???

Lấy cao răng có hại gì không ???

Lấy cao răng thực chất không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Trước kia khi thực hiện với khí cụ cầm tay thì việc lấy cao răng có thể gây kích ứng nướu, ê buốt răng sau khi lấy cao răng hoặc chảy máu một chút khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi lấy cao răng có hại gì không.???

Nhưng hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng mới dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng.

Tác dụng của lấy cao răng !!!
 Cao răng gây ra rất nhiều nguy cơ bệnh răng miệng.Cao răng cũng có thể gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.

Chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay rất bất lợi cho việc ăn uống và gây đau nhức dần theo thời gian.

Tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch….

– Khởi phát của cao răng là màng vi khuẩn và màng sinh học và các mảng bám ăn hàng ngày. Vì vậy, để ngăn ngừa cao răng phải kiểm soát được màng vi khuẩn, giữ cho răng luôn được sạch sẽ, vệ sinh răng miệng thường xuyên.

 

Tại sao lấy cao răng lại đau???

Đây là câu hỏi chúng tôi phải thường xuyên trả lời cho khách hàng tại PhamDuong Dental Studio. Lấy cao răng tưởng chừng đơn giản nhưng lại phải thuần thục và có kỹ thuật lấy cao răng tốt mới không gây đau cho khách hàng và tổn thương cho men răng.

Ngoài ra, để lấy cao răng được an toàn, tất cả các dụng cụ và thiết bị phải được tiệt trùng và là thiết bị hiện đại nhất.

Điều cuối cùng Nha khoa Phạm Dương xin nhắc bạn đó là hãy tìm 1 địa chỉ phù hợp nhất ( uy tín , chất lượng , giá cả vừa phải, đường đi gần nhất… ) cho mình .Nếu không bạn sẽ hối hận vì các cơ sở nha khoa thiếu kinh nghiệm , sau khi lấy cao răng xong rất dễ gây ê buốt răng sau khi lấy cao răng.Nếu ở khu vực miền bắc thì bạn nên đến nha khoa phạm dương chúng tôi nhé. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Chúc bạn sức khỏe !!!

Đăng kí khám ngay