25 09/2017

Tư vấn nha khoa: những món ăn tốt và không tốt cho răng miệng

Thực đơn dinh dưỡng hợp lý, chế độ ăn uống lành mạnh chính là biện pháp tốt nhất, góp phần bảo vệ răng miệng của bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Có một số loại thức ăn tốt cho răng miệng của bạn, còn một số thì ngược lại. Hãy cùng Nha khoa Phạm Dương, tìm hiểu ngay những món ăn tốt và không tốt cho răng ngay trong bài viết sau bạn nhé!

1. Những món ăn tốt cho răng miệng

Không chỉ có trà xanh, sữa và các chế phẩm giàu canxi, vitamin mới tốt cho răng. Để có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng hợp lý, điều đầu tiên chính là lựa chọn sử dụng những loại thực phẩm cung cấp đầy đủ những vi chất cần thiết cho răng miệng.

Sau đây là 9 nhóm thực phẩm giúp bạn “nuôi dưỡng” và bảo vệ tốt hơn cho răng, nướu:

2. Những nhóm thực phẩm nên tránh

Những thực phẩm có chứa axit, chất tạo màu, chất hóa học, đường,… Là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến những vấn đề về răng miệng: ô vàng răng, viêm lợi, hỏng men răng,… Tuy vậy, nhiều nhóm thực phẩm lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vây nên cần hạn chế tối đa những nhóm thực phẩm này, để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

6 nhóm thực phẩm sau cần tránh:

Hạn chế những thực phẩm không tốt cho răng, tích cực ăn những loại thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và nuôi răng phát triển. Bên cạnh đó kết hợp phương pháp chăm sóc răng hợp lý, thăm khám định kì, chính là phương pháp giúp bạn bảo vệ răng tốt hơn, hạn chế tối đa những tổn thương, các bệnh về răng miệng.

Chúc bạn có một chế độ ăn uống hợp lý và có luôn có được hàm răng khỏe mạnh!

Liên hệ đặt lịch khám cho bạn và gia đình:

Nha khoa Phạm Dương

- Hotline: 09 2929 6666

- Địa chỉ: tầng 4, 5 số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Website: www.nhakhoaphamduong.vn

 

Bình luận của bạn

Đăng kí khám ngay