13 09/2017

03 điều bạn cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất cho bạn lấy lại hàm răng đều, thẳng hàng. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và hiểu biết nhất định về niềng răng thì bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề không như mong muốn: sâu răng, viêm lợi,.. Vậy nên bạn nhất định phải biết 03 điều sau đây trước khi niềng răng.

Hãy cùng Nha khoa Phạm Dương tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Đau đớn trong giai đoạn đầu và việc nhổ răng là chuyện bình thường

Để có được vị trí tốt và độ đều tiêu chuẩn cho răng, đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn, quá dày hay trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải nhổ bớt một số răng nhất định. Bạn nên biết, việc nhổ răng là cần thiết trong một số trường hợp, tuy nhiên bác sĩ cũng sẽ phải cân nhắc chính xác tình trạng của bạn trước khi nhổ bớt răng.

Bên cạnh đó, do lực kéo của nẹp và dây cung, răng bạn sẽ dịch chuyển từ vị trí lệch lạc dần dần vào vị trí mong muốn. Vậy nên, việc răng ê ẩm, hay đau nhức sẽ là vấn đề bạn phải đối mặt trong toàn bộ giai đoạn đầu của quá trình niềng răng. Sau đó một thời gian, khi răng dần làm quen với lực kéo, khung hàm trở nên ổn định hơn thì ê ẩm, đau đớn sẽ không tìm đến bạn nữa.

 

 

 

Đau đớn khi niềng răng là chuyện hết sức bình thường

2. Niềng răng không chỉ giúp răng đều và đẹp

Niềng răng không phải biện pháp chỉ để bạn có hàm răng đều, mang tính thẩm mỹ cao. Trong một số trường hợp, răng lệch lạc khớp cắn sai chính là một trong số những nguyên nhân gây ra đau đầu, vai, cổ,… Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy nên niềng răng vừa giúp bạn làm đều răng, vừa giúp bạn điều trị khớp cắn sai và một số hệ lụy liên quan của răng lệch lạc.

 

 

 

http://chuacuoiholoi.com/wp-content/uploads/2016/11/nhung-chu-y-khi-nieng-rang-2.jpg

Vệ sinh răng miệng hợp lý khi niềng

3. Lưu ý khi chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng

Do việc ôm khít của nẹp và dây cung trong một thời gian dài khi niềng răng (khoảng 2 năm trở lên) sẽ khiến cho việc vệ sinh và ăn uống của bạn khó khăn hơn. Ở một số trường hợp nếu vệ sinh răng không tốt đi kèm với chế độ ăn uống không lành mạnh, có thể gây ra một số hệ lụy nghiêm trọng cho răng: sâu răng tại những điểm tiếp xúc trực tiếp với nẹp, viêm lợi do vệ sinh răng không tốt, vôi răng,...

 

 

 

http://lolamagazin.com/wp-content/uploads/2016/08/fruits.jpg

Chế độ ăn hợp lý nhiều rau xanh và hạn chế đường

Do đó bạn cần một chế độ ăn uống hợp lý: nhiều rau quả tươi, hạn chế đồ ngọt và đường; đi cùng chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt cho người niềng răng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe răng miệng của mình.

Hi vọng rằng, với những kiến thức cơ bản trên, bạn sẽ tự tin hơn và sẵn sàng cho việc niềng răng. Chúc bạn thành công trong việc niềng răng để có hàm răng đều đẹp với nụ cười tự tin.

Liên hệ đặt lịch khám cho bạn và gia đình tại Nha khoa Phạm Dương:

Hotline: 09.2929.6666

Website: https://nhakhoaphamduong.vn

Địa chỉ: tầng 4, 5 P Tower, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng kí khám ngay