05 09/2017

Chỉnh nha không đau, bé hết luôn sợ bác sĩ

Bài toán khó cho nhiều bậc phụ huynh chính là thuyết phục bé đến với phòng khám một cách nhẹ nhàng vui vẻ. Thế nhưng với hai bé nhà chị Bùi Thị Thu Trang, việc đến thăm khám lại giống như điều lý thú. Hãy cùng Nha khoa Phạm Dương tìm hiểu nguyên nhân khiến bé hai bé thích thú với phòng khám đến vậy nhé!

1. Cô bé hiếu động Hoàng Ngọc Bảo Lam

Gặp chị Bùi Thu Trang cùng hai bé Hoàng Ngọc Bảo Lam và Hoàng Ngọc Bảo Nhi đến tái khám chỉnh nha không mắc cài MyObrace trong tinh thần vô cùng vui vẻ và hứng khởi. Nhất là bé Bảo Lam, từ ánh mắt lanh lợi, chúng tôi đã nhận ra bé Lam chính là một cô bé thông minh và hết sức hiếu kì với mọi thứ xung quanh. Bé chạy quanh lắng nghe bác sĩ tư vấn cho nhiều bé khác cũng như chăm chú lúc bác sĩ căn dặn bản thân.

Lúc biết được tên tuổi của hai chị em, chúng tôi rất bất ngờ vì biết được Bảo Lam thực ra là em út. Còn bé Hoàng Ngọc Bảo Nhi - thân hình nhỏ nhắn là chị. So với chị Bảo Lam trông mũm mĩm và hiếu động hơn rất nhiều. Có lẽ chính vì ngoại hình như vậy, Bảo Lam tỏ ra hiêu động với mọi thứ xung quanh hơn người chị sinh trước mình một năm.

Bé Hoàng Ngọc Bảo Lam và mẹ

Bảo Lam khá mau chuyện và vui tính. Khi chúng tôi hỏi về tên, tuổi của bé, bé đáp rất nhanh: “Con tên là Hoàng Ngọc Bảo Lam, chứ không phải Hoàng Ngọc Bảo Nam. Nếu là Nam thì sẽ là con trai. Con mới 8 tuổi rưỡi thôi chứ không phải 9 tuổi.” Mẹ của bé cũng phải bật cười về lý giải như cụ non này của Lam.

2. Hiểu được nguyên nhân thật sự của khớp cắn sai nhờ tư vấn của bác sĩ

Tìm hiểu kĩ hơn, chúng tôi được biết cả bé Nhi và Lam được mẹ cho đi tái khám chỉnh nha không mắc cài MyObrace. Chị Bùi Thu Trang mẹ của hai bé cho biết: “Đây là lần thứ 3 chị đưa hai bé đến phòng khám. Hai bé đều có hiện tượng hàm dưới hẹp và hàm trên răng hơi lệch sang hai phía. Nên chị đưa bé đến khám và nhận được tư vấn sử dụng máng đeo MyObrace. Chị mới cho bé sử dụng được 1 tuần thôi. Nhưng thấy bé khá thoải mái và hợp tác trong việc đeo máng.”

Chị Bùi Thị Thu Trang mẹ hai bé Hoàng Ngọc Bảo Nhi và Hoàng Ngọc Bảo Lam

Chị chia sẻ thêm: “Em biết tại sao răng của bé lại lệch không? Chị được bác sĩ tư vấn và hiểu rằng, lưỡi của mình bình thường sẽ chạm lên trên đầu giữa của khung hàm trên. Nhưng với bé nhà chị, bác sĩ nói lưỡi của luôn không để đúng vị trí đó. Mà có xu hướng đưa sang trái hoặc sang phải. Do đó khi nuốt không được bình thường và đó là tật đẩy lưỡi. Tật này khiến các bé nhà chị đều khiến bé nhà chị có hiện tượng như trên.”

3. Chỉnh nha không đau, bé cũng hết luôn sợ bác sĩ

Các bé thường rất tới phòng khám, có lẽ vì những ấn tượng nào đó về phòng khám răng làm cho các bé sợ hãi. Bảo Lam và Bảo Nhi cũng vậy. Nhưng đấy là trước đây, còn đến với Nha khoa Phạm Dương, chúng tôi thấy hai bé đều vô cùng vui vẻ.

Được biết ban đầu các bé rất sợ đến khám nha sĩ, nhưng sau khi đến nha khoa Phạm Dương các bé đã không sợ nữa. Một phần vì sự nhẹ nhàng khuyên nhủ của mẹ, một phần vì mẹ bé có bí quyết riêng. Đó chính là đưa bé đến khám tại Nha khoa Phạm Dương, sau khi tìm hiểu trên mạng Internet cũng như từ những người thân trong gia đình.

Bé Lam cười vui vẻ: “Con rất thích chơi tại phòng khám, ban đầu con cũng sợ bác sĩ khám răng lắm, nhưng từ khi con đến khám ở đây con đã không sợ nữa. Con thấy rất vui khi được cùng chơi với các bạn tại khu vui chơi của phòng khám.”

Các bé vui chơi tại khu vui chơi trong phòng khám

Lúc bé Lam nhẹ nhàng tháo máng MyObrace khỏi miệng và bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, chúng tôi còn được bé kể thêm: “Con mới đến phòng khám được 3 lần thôi. Ban đầu con cũng sợ bác sĩ lắm nhưng đến đây con không sợ nữa. Bác sĩ nói chuyện rất nhẹ nhàng.”

Có lẽ vì nguyên nhân phòng khám được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ, có khu vui chơi, khu đàn và phòng chờ đầy màu sắc trẻ thơ nên các bé rất mê mẩn. Bên cạnh đó bác sĩ nhiệt tình và nhẹ nhàng nhắc nhở các bé, nên các bé có tâm lý thoải mái trong mỗi ca khám.

Khi được hỏi bé đeo MyObrace có đau hay vướng không, bé có nói:” Con thấy đeo cái này không đau và không vương một tí nào. Ban đầu con không quen nhưng quen rồi thì ngủ dễ lắm.”

>>>Tìm hiểu thêm về gói chỉnh nha cơ chức năng

Chúng tôi biết, mình sẽ còn có cơ hội gặp lại bé Hoàng Ngọc Bảo Lam trong những lần tái khám tiếp theo. Chúng tôi hiểu được rằng, việc thiết kế một phòng khám hấp dẫn với con trẻ và những cử chỉ tận tình nhẹ nhàng của nha sĩ, đó chính là điều chính yếu khiến các bé yêu phòng khám hơn.

>>>Xem thêm: Răng bé thẳng hàng trở lại, ngay giai đoạn đầu điều trị

Mong rằng Bảo Lam và Bảo Nhi sẽ đạt kết quả tốt trong những lần tái khám tiếp theo và các bé sẽ sớm lấy lại hàm răng đều đặn nụ cười xinh tươi với MyObrace.

Phụ huynh cần tư vấn về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 09.2929.666

Địa chỉ: Nha khoa Phạm Dương - tầng 4, 5 P Tower, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Website: https://nhakhoaphamduong.vn

 

Đăng kí khám ngay