07 11/2017

Đau răng khôn: Đừng cố chịu đựng!

Có rất nhiều bệnh nhân do xử lý răng khôn quá muộn, nên phải “gánh chịu” những hậu quả nghiêm trọng do răng khôn gây ra. Những hậu quả đáng sợ này là gì? Hãy cùng Nha khoa Phạm Dương tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

 

1. Hủy hoại răng liền kề, mất răng

Những chiếc răng khôn mọc ngầm, hay mọc nghiêng đâm sang răng liền kề rất nguy hiểm. Nếu không nhổ bỏ sớm, sau một thời gian phát triển, chúng có xu hướng làm chết răng bên cạnh do tác động đâm vào răng liền kề (răng số 7) dẫn đến hỏng răng, xưng viêm và đau đớn nhiều hơn.

Hậu quả có thể thấy rõ là, khi bạn đi nhổ chiếc răng khôn đó, chiếc răng số 7 của bạn xô lệch, không còn chức năng hoặc đã bị hỏng hoàn toàn. Dẫn đến phải nhổ bỏ cả răng số 7, không chỉ mất răng, tốn chi phí nhỏ răng mà còn phải làm bù răng mới vào răng đã nhổ.
 

https://lh5.googleusercontent.com/eSwT6Yq-w_qaJU51xO4anB5RzdZWM6xFYqlRC-82iIPj-ElCE04XQzLQvXajxAyxjTUMbTAj0O0Mk3Bokg4QN2gBGq7zAl__I0qbeu44lPp6L7eSWUYoUSjtjBenAbcRJUHWD1_J

Răng khôn mọc đâm sang răng số 7 liền kề, hủy hoại răng, mất răng 

 

2. Nguy hiểm đến hệ thống hô hấp
 

Do sự liên kết giữa răng, hàm, mặt cùng hệ thống tai mũi họng, nếu bạn duy trì tình trạng xưng viêm do răng khôn diễn ra quá dài, hệ thống tai mũi họng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 

Ở một số bệnh nhân, xưng viêm quá lâu ở răng số 8 còn dẫn đến tình trạng xưng viêm lây lan sang xoang mũi, cả vùng mặt phía răng khôn, dẫn đến phải phẫu thuật toàn bộ vùng mặt vô cùng nguy hiểm. Thậm chí nếu không phẫu thuật kịp thời còn dẫn đến hủy hoại toàn bộ hệ thống hô hấp.
 

https://lh3.googleusercontent.com/AuXyNAQpFhuCoAu6wPm77HEF3ZuGgeBzvo7jJw5aC2ZH6ahuJANZUjgRntgF_3WvX8J1Bo5JHbsI8_HbZp9jqNKrBGivY6m2mnEZI94iz0CcOEYXOUbapZlO2G3Fay9TaHQFJYcK

Thậm chí hủy hoại hệ thống tai, mũi, họng phải phẫu thuật 


3. Tốn kém chi phí
 

Không chỉ hủy hoại răng liền kề và hỏng xoang mũi, răng khôn mọc lệch lâu ngày còn tác động đến cả hàm răng của bạn, làm chúng xô lệch, mất thẩm mỹ. Sau khi nhổ cần phải điều nắn chỉnh lại hệ thống răng của cả hàm. Điều này tiêu tốn của bạn một số lượng tiền không nhỏ.
 

Bên cạnh đó, những trường hợp tiến hành phẫu thuật hay nhổ bỏ răng hỏng số 7 và làm mới răng số 7 cùng khiến bạn chi ra một số tiền lớn. Tầm khoảng gấp 3 đến 4 lần số tiền mà bạn nhổ răng khôn.
 

https://lh4.googleusercontent.com/MZvI1qLwmDI1qo3cKahTAFI7ifGQxNMn58JsVmpULTVqiTFp9Q43pLN80fqVSh2pitZWmL3NFn9t2LrF_bkZqsmKOrI0hCPstBcSprG1LQSKN29AvATMF0Ve1SazkPjmIDbg9LTq
 

Tốn kém chi phí cho việc phẫu thuật và chỉnh sửa răng khi mất răng 


 

Bạn càng cố gắng chịu đựng sự “hành hạ” của răng khôn thì hậu quả bạn phải gánh chịu càng to lớn và nghiêm trọng. Đừng đợi chờ và chịu đựng thêm giây phút nào nữa, hãy xử lý răng khôn ngay để không phải làm bạn với những cơn đau cùng những hiểm họa khôn lường trên.
 

 

Liên hệ tư vấn nhổ răng khôn:

Nha khoa Phạm Dương

- Hotline: 09 2929 6666

- Địa chỉ: tầng 4, 5 số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

 

Đăng kí khám ngay