31 10/2017

​​​​​​​“Hết móm: Giờ đây em đã có thể tự tin giao tiếp!”

Trước khi điều trị răng móm, Nguyễn Ngọc Anh luôn cảm thấy tự ti về nụ cười của mình, em thường xuyên bị bạn bè chê “cười xấu” do đó, em rất ít cười và thường không thích chụp hình cùng lớp. Nhưng vì ước mơ, 02 năm em đã nỗ lực “chiến đấu” cùng móm, giờ đây, Nguyễn Ngọc Anh đã có thể cười tươi rạng rỡ, tự tin theo đuổi giấc mơ của mình.
 

Bằng cách nào mà chỉ 02 năm, Nguyễn Ngọc Anh đã có thể điều trị thành công răng móm. Lấy lại nụ cười tự tin, hãy cùng Nha khoa Phạm Dương tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ sau đây!
 

1. Không dám cười vì kém xinh bởi hàm răng móm
 

Gặp Nguyễn Ngọc Anh - 18 tuổi - THPT Chuyên Bắc Ninh tại phòng khám Nha khoa Phạm Dương, nhìn nụ cười tươi rạng rỡ của em cùng mẹ, bạn sẽ không thể biết được đã từng có một khoảng thời gian rất dài, em không dám cười trong những bức ảnh chụp cùng các bạn.
 

Ngọc Anh bộc bạch: “Trước đây em không tự tin cười như hiện tại. Vì khi cười thì hàm dưới cắn lên hàm trên, cằm thì chìa ra nhìn rất xấu. Bạn bè thường xuyên trêu đùa hàm răng của mình, khiến em rất mất tự tin.”
 

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 09 2929 6666
 

Răng móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của em, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới việc ăn nhai. Mẹ Ngọc Anh chia sẻ: “Bạn ấy thường xuyên không ăn được đồ rắn, thức ăn thường phải cắt mỏng hơn. Bên cạnh đó, việc ăn nhai cũng không được tốt như các bạn khác, bạn ấy rất lười nhai thức ăn.”
 

2. Kiên quyết điều trị hàm móm
 

Mẹ Ngọc Anh không muốn thấy con mình kém tự tin so với các bạn và hơn nữa, chị không muốn để Ngọc Anh tiếp tục phải chịu đựng những sự “hành hạ” của răng móm nhiều hơn nữa. Vậy là, chị đã quyết tâm đưa Ngọc Anh đến các phòng khám để có thể tìm được phương pháp điều trị hiệu quả.

 

Ngọc Anh nhớ lại: “Em nhớ rất rõ, mẹ đã từng đưa em đến rất nhiều phòng khám nha khoa tại Bắc Ninh. Tuy nhiên, đều nhận được kết quả không mấy khả quan. Các bác sĩ đều nói muốn chữa khỏi thì cần thời gian dài và cũng không đảm bảo được việc sẽ thành công 100%. Em và mẹ đã từng rất nản, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, may mắn thay, mẹ em nghe được sự giới thiệu của một người bạn, đến Nha khoa Phạm Dương tại Hà Nội điều trị. “Có bệnh thì vái tứ phương”, mẹ đưa em từ Bác Ninh đến Nha khoa Phạm Dương thăm khám. Sau khi khám rất kỹ, các bác sỹ khẳng định có thể điều trị khỏi hoàn toàn cho em.”
 


LIÊN HỆ TƯ VẤN: 09 2929 6666
 

Gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu điều trị, với những khí cụ hỗ trợ để nới rộng hàm như nong hàm, face mast. Nhưng nhờ sự nỗ lực và điều trị khi chưa quá muộn nên việc thích nghi của em rất nhanh. Ngọc Anh nhanh chóng làm quen được với các khí cụ, em có thể tự tin với tất cả khả năng tự vệ sinh răng miệng cho người niềng.

 

3. Tự tin theo đuổi ước mơ trở thành sinh viên kinh tế
 

Tâm sự với chúng tôi, em còn cho biết: “Sắp tới, em dự định sẽ thi vào đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh đó, em biết, diện mạo đối với một người làm kinh tế là vô cùng quan trọng. Nhờ gương mặt cân đối, đẹp như hiện tại, em có thể tự tin theo đuổi ước mơ trước đây chưa bao giờ em dám nghĩ tới.”

 

https://lh4.googleusercontent.com/9TrYm46fHBt6X4mH2aPqEtwQjQOmIWgJUnTtwaQjv1V4s66kYVon1b5C0kjrwdY7QXA2XHdYKXUmyDQxruepvjL4C7XWnoqGaPj5V1tbR9xio1r9TAsuvGL9BAv783bl4xMbtbx7


Ngọc Anh cười rạng rỡ cạnh BS. Phạm Dương Hiếu
 

Hiện tại, Ngọc Anh đã tháo niềng được 2 năm, răng của em đã được nắn chỉnh hoàn thiện và kết thúc quá trình điều trị. Tuy nhiên, Ngọc Anh vẫn thường được các bác sĩ hẹn tái khám để đo đạc sự ổn định của hàm răng. Từ sự tin tưởng và thành công của ca điều trị răng móm của Ngọc Anh, mẹ em tiếp túc cho em gái đến khám và thực hiện niềng răng khắc phục sớm nguy cơ răng lệch lạc nhiều hơn.

 

Khi được hỏi, em muốn dành lời khuyên gì cho các bạn răng cũng lệch lạc tình trạng tương tự như bản thân. Ngọc Anh rất nghiêm túc và nói: “Em muốn khuyên các bạn có tình trạng răng móm như mình, các bạn hãy điều trị sớm, để có được kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, điều trị sớm sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị phẫu thuật, sự đau đớn và khó chịu trong quá trình điều trị.”

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 09 2929 6666

 

Cảm ơn, Nguyễn Ngọc Anh vì những chia sẻ vừa rồi của em. Mong rằng những chia sẻ của Nguyễn Ngọc Anh sẽ giúp những bạn có răng móm hiểu hơn phần nào tầm quan trọng của việc điều trị răng móm ngay từ bây giờ. Điều trị răng móm sớm, chính là phương pháp duy nhất để bạn giản thiểu nguy cơ phẫu thuật, hạn chế đau đớn và tăng tỉ lệ thành công của ca điều trị.

 

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu của răng móm như:

  • Răng hàm dưới cắn ngập hàm trên
  • Hai hàm cắn không khít gây khó khăn cho ăn nhai
  • Cằm dài ra phía trước, khuôn mặt thiếu cân đối, cười thiếu tự nhiên

Hãy điều trị sớm nhất có thể với Nha khoa Phạm Dương để giảm thiểu đau đớn, tiết kiệm thời gian và chi phí!

 

Liên hệ đặt lịch khám cho bạn và gia đình:

Nha khoa Phạm Dương

- Địa chỉ: tầng 4, 5 P Tower, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Hotline: 09.2929.6666

 

Đăng kí khám ngay